Cơn lốc cạnh tranh dầu ăn nhập khẩu và trong nước: ai hưởng lợi?

Sức cạnh tranh của các sản phẩm dầu ăn nhập khẩu và trong nước khiến cho nhiều doanh nghiệp dầu ăn trong nước lo lắng.
 
Việc mất đi thị phần dầu ăn ngay trên sân nhà là nỗi lo lắng của rất nhiều doanh nghiệp sản xuất dầu ăn. Bởi những doanh nghiệp này đang phải đối mặt với dầu ăn nhập khẩu tràn vào nước ta quá nhiều . Có thể nói rằng các doanh nghiệp trong nước đang phải “khóc”.
 
Các sản phẩm dầu ăn nhập khẩu có ưu thế về giá cùng với chất lượng và danh tiếng, nên các sản phẩm này đang có xu hướng dần lấn sân trên thị trường Việt Nam. Sự lấn sân này càng trở nên mạnh mẽ khi có quyết định của nhà nước vế việc hạ thuế suất về còn có 0% theo cam kết hội nhập của Việt Nam với ASEAN. Do đó thị phần của dầu ăn nhập khẩu tăng mạnh, chiếm 40% bắt đầu từ năm 2009 và tăng lên 86% trong năm 2012.
 
 
Việc dầu ăn nhập khẩu tràn vào nhiều đã khiến dầu ăn trong nước xảy ra một cơn lốc cạnh tranh và ai là người được hưởng lợi từ việc cạnh tranh này? Câu trả lời đó chính là người dân. Tại sao người dân được hưởng lợi? Câu trả lời đó chính là người dân có nhiều sự lựa chọn hơn khi các sản phẩm cạnh tranh nhau về chất lượng, mẫu mã, giá thành. Đây là điều rất tốt cho người tiêu dùng bởi họ không còn phải phụ thuộc vào bất cứ một sản phẩm dầu ăn nào nữa mà đã có thể lựa chọn loại dầu mà mình ưa thích.
 
Theo chia sẻ của chị Thu Hiền – một nhân viên văn phòng cho biết: Các sản phẩm dầu ăn bây giờ rất đa dạng do đó mình có thể thoải mái lựa chọn sao cho phù hợp với túi tiền của mình.
 
 
Còn bà Trương (Cầu giấy, Hà Nội) thì có chia sẻ rằng trước đây khi bà đi chợ thưởng chỉ mua một loại dầu ăn vì khi đó không có nhiều loại dầu để bà lựa chọn như bây giờ. Việc dầu ăn nhập khẩu tràn vào đã làm cho loại dầu trở nên đa dạng hơn. Bà có thể chọn rất nhiều loại dầu khác nhau. Bà thường xuyên mua loại dầu của Victoria Oil với các sản phẩm mang thương hiệu OiliO, Bà nhập thấy các sản phẩm này khi sử dụng rất yên tâm.
 
Chị Thanh Lam – một đầu bếp của một khách sạn 5 sao ở Hà Nội thì có nói rằng chị thường xuyên mua dầu ăn nhập khẩu để chế biến món ăn. Bởi dầu ăn nhập khẩu chất lượng hơn hẳn với dầu ăn trong nước và có giá cả phải chăng. Việc sử dụng dầu ăn đã làm cho món ăn ngon hơn, hấp dẫn hơn.
 
Đó là chia sẻ của những người tiêu dùng khi dầu ăn nhập ngoại tràn vào nước ta. Thực sự cơn lốc này đã đem đến nhiều lợi ích cho người tiêu dùng.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội