Chọn dầu ăn với 4 bí quyết cho người nội trợ gia đình

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều thương hiệu dầu ăn, để chọn dầu ăn tốt có lợi cho sức khỏe của cả gia đình khiến người nội trợ rất băn khoăn. Cùng Victoria Oil chọn dầu ăn với 4 bí quyết cho người nội trợ thêm yên tâm khi chế biến món ăn cho cả nhà nhé.

Thứ nhất: Hiểu rõ về “điểm bốc khói” của dầu ăn

“Điểm bốc khói” là nhiệt độ mà dầu bị phân hủy, bốc khói và sản sinh các hợp chất độc hại. Khi nấu nướng (đặc biệt là chiên), nếu nhiệt độ vượt quá “điểm bốc khói”, dầu sẽ bị cháy và có mùi khét, làm cho các thành phần dinh dưỡng trong thức ăn bị phá hủy. Mỗi loại dầu ăn đều có điểm bốc khói khác nhau. Về dầu cọ nhiệt độ sôi và bốc khói ở 232 độ C. Dầu đậu nành nguyên chất 100% OiliO là 258 độ C. Hiểu rõ đặc tính này của dầu ăn, bạn sẽ dễ dàng chọn lựa loại dầu thích hợp cho từng phương thức nấu ăn của mình.
 
 
Chọn dầu ăn cũng là…một “nghệ thuật”

Các loại dầu đậu nành, dầu mè, dầu oliu giàu dinh dưỡng có điểm bốc khói thấp phù hợp để ướp thực phẩm, trộn salad, nấu súp,... Còn các loại dầu tinh luyện như dầu cọ, dầu hạt cải,… được chiết xuất bằng nhiệt, loại bỏ nhiều axit béo nên có điểm bốc khói cao, thích hợp với các món chiên xào .
 
Vì vậy theo các chuyên gia dinh dưỡng, mỗi gia đình nên “trang bị” hai loại dầu ăn trong bếp để dễ dàng linh hoạt chế biến các món ăn. Đó là dầu tinh luyện dùng để chiên, rán và dầu đậu nành, dầu mè, dầu ô-liu để ướp, trộn salad, giúp bữa ăn an toàn và tăng cảm giác ngon miệng.
 
Thứ hai: Chọn dầu ăn có thành phần dinh dưỡng đảm bảo
 
Chị Ngọc Linh (39 tuổi, Q. Phú Nhuận, TP.HCM) chia sẻ rằng chị vẫn thường chọn dầu ăn dựa trên cảm tính, loại nào có bao bì nhìn đẹp mắt, hoăc có đợt khuyến mãi là chị mua về dùng vì thiết nghĩ dầu nào cũng tương tự nhau.
 
Ngoài những thành phần căn bản làm nên dầu ăn như Glyxerin, Phosphilipid, hợp chất Sterol thực vật, các loại dầu thực vật khác nhau cũng chứa các thành phần dinh dưỡng khác nhau: 
 
Dầu đậu nành chứa tới 80% axit béo chưa bão hòa, có tác dụng làm giảm đáng kể cholesterol trong máu, rất tốt cho sức khỏe tim mạch. Dầu đậu nành OiliO giàu Omega 3, Omega 6, Omega 9 và hàm lượng axit béo chưa bão hòa cao giúp giảm nồng độ cholesterol xấu trong máu, dầu có điểm bốc khói cao, thích hợp sử dụng chiên rán và nấu ăn hàng ngày.Chống oxy hóa: Dầu đậu nành OiliO giàu Vitamin E giúp bảo vệ cơ thể, mang lại vóc dáng khỏe đẹp, chống lại tác hại do độc tố môi trường gây ra.
 
Dầu hướng dương giàu Vitamin E tăng cường khả năng chống ô-xy hóa, ngăn ngừa lão hóa và việc hình thành các gốc tự do trong cơ thể. Ngoài ra, để đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình, bạn có thể linh động lựa chọn loại dầu thực vật hỗn hợp được bổ sung vi chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể như Vitamin A, Vitamin D3 giúp sáng mắt, khỏe xương. Dầu hướng dương OiliO còn chứa hàm lượng cao axit béo omega 3, 6 và vitamin A, D, E, F làm giảm mức cholesterol xấu trong máu và cải thiện các chức năng tim. Các vi chất này dễ hấp thụ, làm giảm các bệnh tim mạch như xơ vữa động mạch, huyết áp cao... Mang lại vóc dáng khỏe đẹp: Dầu hướng dương chứa các chất béo lành mạnh,  cho cơ thể cân đối, khỏe mạnh.

Thứ ba: Mỗi độ tuổi có nhu cầu dầu ăn khác nhau
 
Dinh dưỡng cho cả nhà luôn là một bài toán khó, vì mỗi đối tượng trong gia đình đều có nhu cầu dinh dưỡng khác nhau. Vì vậy, trong nấu nướng, phụ nữ nên cân nhắc chọn dầu ăn sao cho phù hợp với từng thành viên trong gia đình.
 
Đối với trẻ em đang lớn, dầu ăn đóng một vai trò quan trọng trong việc cung cấp axit béo, giúp cơ thể hấp thu các vitamin tan trong dầu. Độ tuổi này cũng rất cần bổ sung thêm Vitamin A, Vitamin D3 để đôi mắt tinh anh, khung xương chắc khỏe. Vì vậy, bạn nên bổ sung dầu thực vật có các loại vitamin này vào bữa ăn để hỗ trợ quá trình phát triển của trẻ. Dầu oliu baby OiliO là dòng sản phẩm cao cấp tinh chế đặc biệt dành cho trẻ nhỏ. Dầu ăn cung cấp nhiều dưỡng chất quan trọng như Omega 3, Omega 6, Omega 9; các loại vitamin A, vitamin E và hơn 20 loại axít béo thiết yếu đóng vai trò quan trọng cho sự phát triển toàn diện não bộ, thị giác và cơ thể của trẻ em trong giai đoạn đầu đời.
 
 
Trẻ thêm “sáng mắt, khỏe xương” với dầu thực vật có chứa Vitamin A & Vitamin D3
 
Với người lớn tuổi, cholesterol và axit béo trong mỡ động vật làm gia tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch, huyết áp. Do đó, người nội trợ cần chú trọng sử dụng các loại dầu thực vật như dầu đậu nành, dầu hướng dương có chứa Omega 3-6-9 thay cho mỡ động vật trong bữa ăn của người lớn tuổi.
 
Còn với người phụ nữ, ai cũng mong muốn giữ gìn vóc dáng khỏe đẹp và làn da tươi trẻ lâu dài. Thế nhưng trong cuộc sống bận rộn ngày nay, không phải lúc nào bạn cũng có thể nạp đủ vitamin cho cơ thể. Sử dụng dầu ăn có bổ sung Vitamin E trong bữa cơm gia đình là một giải pháp thông minh, vì Vitamin E được xem là “người hùng” chống ô-xy hóa và hình thành các gốc tự do trong cơ thể, giữ làn da bạn thêm trẻ trung, tươi tắn, đàn hồi. Dầu Oliu Extra Virgin OiliO là sản phẩm cao cấp trong chế biến món ăn, Với điểm bốc khói cao, ổn định, dầu oliu nguyên chất ép lạnh OiliO được sử dụng rộng rãi trong nấu ăn  còn giúp ngăn ngừa việc mất nước, chất dinh dưỡng cũng như màu sắc và mùi vị ban đầu của thực phẩm. Hơn thế nữa, món quà tuyệt vời của chị em phụ nữ là dầu oliu dưỡng da trong quá trình chăm sóc sắc đẹp. 
 
 
Dầu ăn có bổ sung Vitamin E cũng là một giải pháp giúp người phụ nữ sở hữu “da sáng, dáng khỏe”
 
Thứ 4: Dầu ăn có nguồn gốc rõ ràng
 
Về mặt cảm quan, dầu ăn có chất lượng tốt thường có màu vàng sáng, trong suốt, mùi thơm nhẹ, hơi sánh. Dầu ăn OiliO 100% nguyên chất tự nhiên các bà nội trợ có thể nhận biết ngay về màu sắc của chai dầu. Về nguồn gốc, người nội trợ không nên ham rẻ mà dùng dầu ăn không nhãn mác, không đề cập hạn sử dụng. Ngoài ra OiliO nhập khẩu nguyên chai từ Châu Âu và tuân theo những tiêu chuẩn đặc biệt trong quá trình sản xuất hàng hóa của EFSIS như: Chai sử dụng là nhựa nguyên sinh (sử dụng lần đầu chưa tái chế) vỏ chai mềm hơn, tem mác sử dụng giấy và keo dán để không ảnh hưởng tới môi trường…Các loại dầu này thường có hại cho sức khỏe, không đảm bảo vệ sinh, thậm chí là dầu dùng đi dùng lại nhiều lần.
 
Bạn nên chọn dầu ăn của các nhãn hiệu lớn, uy tín như OiliO với các dòng sản phẩm như dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu oliu được bổ sung nhiều vi chất có lợi, sản xuất trong dây chuyền khép kín theo công nghệ tiên tiến nhất hiện nay để đảm bảo sức khỏe gia đình, giúp món ăn thêm ngon miệng.
 
THÔNG TIN ĐẠI DIỆN
 
Công ty TNHH dầu thực vật Victoria Việt Nam được thành lập và trở thành nhà đại diện chính thức dầu ăn OilIO tại thị trường Việt Nam.Với mong muốn mang sản phẩm dầu ăn OilIO góp phần xây dựng cộng đồng người Việt ngày càng khỏe mạnh vun đắp tương lai.
 
Liên hệ với chúng tôi:
Công ty TNHH dầu thực vật Victoria Việt Nam
Văn phòng miền Bắc
Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà Golden Palace, Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: 0466.663.666 - Fax: 0466.663.666
Email: info@victoriaoil.com.vn
Văn phòng miền Nam: 
B10 Tổ 9, Khu Phố 2, Phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa,Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam
Tel: 0616299899 – Email:info@victoriaoil.com.vn
 

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội