Chia sẻ nỗi lo về dầu ăn bẩn ngày càng nhức nhối

Hiện nay trên các phương tiện truyền thông đại chúng thì việc hiện tượng dầu ăn bẩn, dầu ăn không rõ nguồn gốc xuât xứ làm cho người dân hết sức hoang mang. Mọi người đều không thể biết được từ đâu những chai dầu ăn bẩn lại có thể len lỏi vào từng nhà như vậy. Đặc biệt là dầu ăn bẩn hiện nay được làm từ những nguyên liệu hết sức nguy hiểm có thể gây hại cho sức khỏe của bất cứ ai.Không ai có thể khẳng định rằng dầu ăn mình dùng là đảm bảo không mua phải hàng kém chất lượng bao giờ.
 
Với cuộc phỏng vấn của chúng tôi với người dân về nỗi lo đối với dầu ăn bẩn đã thu được những kết quả bât ngờ.
 
Chị Thu- Hà Đông cho biết: “Mấy hôm nay tôi thấy rất nhiều những tin tức về dầu ăn không đảm bảo, dầu ăn giả, dầu ăn làm từ nguồn nguyên liệu không hợp vệ sinh trông thật kin khủng. Tuy nhiên nếu không có cầu thì những cơ sở sản xuất dầu ăn chẳng thể sản xuât được. Giờ tôi cũng hoang mang không biết dầu ăn của mình có hợp vệ sinh không? Cũng không biết là lượng dầu ăn giả đó đã đi về đâu? Nhiều khi đi đường thấy những món ăn vỉa hè vừa ngon lại rẻ mặc dù biết là không hợp vệ sinh nhưng vẫn mua. Như vậy thì bảo sao mà những dầu ăn giá rẻ kém chất lượng lại vẫn tồn tại được. Nếu để không tồn tại được thì chỉ có từ ý thức của người dân không sử dụng nguồn mỡ đó nữa thì chắc chắn sẽ không có người bán. Nhưng tôi nghĩ tâm lí người cứ có lợi nhuận là bán bất chấp là sức khỏe mình như thế nào cũng như một người biết mình say nhưng vẫn uống rượu đấy thôi”.
 
 
Hình ảnh: Dầu ăn để vào những chai không nguồn gốc xuất xứ
 
Còn chị Hà( Ba Đình) chia sẻ: “ Tôi cũng đã thấy báo đài cũng đưa rất nhiều những thông tin về dầu ăn bẩn, những cơ sở sẩn xuất dầu ăn bẩn nhưng mà chúng vẫn có thể tồn tại được mà không một cơ qua chức năng nào có thể bắt được thông qua các nhà trung gian như những cửa hàng đồ ăn, những quán ăn vỉa hè. Nhà tôi cũng có hai đứa con đều học tiểu học trước cổng trường không thiếu những hàng rong bán nào là xúc xách, xiên chiên, nem chua rán.. chưa bàn đế chất lượng, nguồn gốc của những đồ ăn kia nhưng những lượng dầu ăn để chiên ngập dầu kia chắc chắn là không hợp vệ sinh vì họ đều lấy từ những chai không nhãn mác. Con đòi ăn thì chẳng nhẽ lại không mua cho mà mua cho thì không biết là sẽ có những hậu quả gì nhẹ thì đau bụng đi ngoài mà nặng thì ngộ độc mà nguy hiểm hơn là những chất độc được tích tụ trong cơ thể và bùng phát thì không biết hậu quả như thế nào”.
 
Như vậy để giúp cho nỗi lo của người dân bớt đi phần nào thì hãy để chúng tôi mang đến cho các bạn những loại dầu ăn sạch giúp cho món ăn thêm ngon mà lại tốt cho sức khỏe của bạn và của cả gia đình.

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội