Chế biến món ngon khó cưỡng với dầu ăn

Dầu ăn là nguyên liệu phổ biến trong chế biến món ăn, để sử dụng dầu ăn nào tốt để lưu giữ được toàn bộ giá trị dinh dưỡng của món ăn thì nên sử dụng loại dầu ăn nào cho thích hợp. Ví dụ như dầu đậu nành thích hợp nhất khi sử dụng cho các món xào, rau trộn…; dầu mè sử dụng để trộn salad, làm nước sốt hay hầm… Victoria Oil sẽ giới thiệu đến những người nội trợ cách chế biến một vài món ăn ngon hấp dẫn cho cả nhà thưởng thức.
 
Chả giò táo hải sản chiên
 
Với món chiên, người nội trợ nên chuẩn bị sẵn một chai dầu thực vật có khả năng chịu nhiệt trên 100 độ C như dòng sản phẩm dầu hướng dương OiliO để đảm bảo dầu ăn không bị biến chất hay đổi màu trong quá trình chế biến.
 
 
Nguyên liệu
 
- Bánh tráng, bột xù, 2 quả trứng gà, dầu ăn.
- Nhân chả giò gồm: 1 trái táo, 50g cà rốt, 50g đậu Hà Lan, 100g mực, 100g tôm, 1/2 chén sốt mayonnaise, 1 muỗng cà phê hành tím băm, 1 muỗng cà phê hạt nêm và hạt tiêu.
 
Thực hiện:
 
- Tôm, mực và đậu Hà Lan mang luộc chín, sau đó thái hạt lựu tất cả các nguyên liệu gồm táo, cà rốt, tôm, mực. Trộn đều các nguyên liệu rồi mang cuốn với bánh tráng.
 
- Trứng gà đánh tan, cho chả giò lăn qua 1 lớp trứng gà và 1 lớp bột chiên xù. Chảo để ngập dầu, chờ dầu sôi thì cho chả giò vào chiên. Chả giò chín vàng thì vớt ra, để lên giấy thấm dầu.
 
Ngọt ngào bánh nướng Muffin
 
 
Nguyên liệu
 
- 150g bột mì
- 85g đường
- 5g bột nở
- 1,2 thìa cà phê muối
- 1 quả trứng
- 1 hộp sữa chua không đường
- 50ml sữa tươi không đường
- Vài quả nho khô
- 40g dầu
 
Thực hiện:
 
Bước 1: Trứng sữa cho ra ngoài tủ lạnh, dùng với nhiệt độ thường, đặt khay nướng ở rãnh giữa của lò nướng, bật sẵn lò nướng trước với nhiệt độ 180 độ C.
 
Bước 2: Cho bột mì, bột nở, đường, muối vào bát to rồi trộn đều. Ở một bát khác trộn trứng, sữa tươi, sữa chua, dầu ăn. Sau đó cho hỗn hợp ở bát thứ 2 vào bát chữa bột mì, trộn nhanh tay và nhẹ nhàng tầm 10 – 15 phút.
 
Bước 3: Cho hỗn hợp bánh trên vào khuôn, không nên đổ bột bánh nhiều quá vì bánh còn nở khi nướng (khuôn bánh có lót sẵn giấy nến), sau đó rắc nho khô lên trên mặt bánh. Đặt khay bánh vào lò nướng khoảng 20 phút là được, cho bánh ra chờ nguội là có thể thưởng thức.
 
Canh nấm chay ngọt mát
 
 
Nguyên liệu:
 
- Nấm rơm: ½ gói (100g)
- Nấm đông cô tươi: ½ gói (100g)
- Đậu Hà Lan: 1 ít
- Đậu phụ: 2 cái
- Cà rốt: ½ củ
- Hành, mùi
- Dầu đậu nành, bột canh, bột nêm, mì chính.
 
Thực hiện:
 
Bước 1: Cà rốt gọt vỏ tỉa hoa, đậu Hà Lan nhặt tước xơ, nấm cắt bỏ chân rửa sạch để ráo, đậu phụ thái miếng vừa ăn.
 
Bước 2: Hành, mùi cắt bỏ rễ rửa sạch thái khúc.
 
Bước 3: Phi thơm hành khô với chút dầu đậu nành. Thêm cà rốt vào xào sơ. Chế phần nước vừa ăn vào nồi đun sôi.
 
Bước 4: Khi canh sôi thì tùy theo độ chín tới của các loại rau cho loại nào vào trước nhé. Canh sôi thả đậu phụ cùng nấm đông cô vào trước tiếp đến cho đậu Hà Lan đun sôi lần nữa. Thêm gia vị vừa miệng.
 
Bước 5: Khi canh sôi cho nấm rơm vào đun tiếp khoảng 1-2 phút. Thêm hành hoa, rau mùi. Nêm chút mì chính và tắt bếp, cho canh nấm chay ra bát bát.
 
Lưu ý
 
Với mỗi món ăn sẽ cách chế biến và có những loại dầu ăn phù hợp nhất định, chị em phụ nữ có thể lựa chọn loại dầu ăn kết hợp như dầu ăn OiliO của Công ty Dầu thực vật Victoria Việt Nam để thuận tiện và có thể bổ sung nhiều dưỡng chất khác nhau và lưu giữ được hương vị thơm ngon hơn của từng món ăn.
 
Liên hệ với chúng tôi:
Công ty TNHH dầu thực vật Victoria Việt Nam
Văn phòng miền Bắc
Tầng 4, Tháp C, Tòa nhà Golden Palace, Mễ Trì Hạ, Nam Từ Liêm, Hà Nội, Việt Nam
Tel: 0466.663.666 - Fax: 0466.663.666
Văn phòng miền Nam: 
B10 Tổ 9, Khu Phố 2, Phường Long Bình Tân, TP Biên Hòa,Tỉnh Đồng Nai, Việt Nam
Tel: 0616299899 – Email:info@victoriaoil.com.vn

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội