Chả rươi béo ngậy ngon khó cưỡng

Một trong những món chả rán đặc biệt của người Việt là chả rươi, đôi khi còn gọi là rươi đúc trứng, là một nét ẩm thực của người Hà Nội. Cứ nghĩ đến rươi là người ta thường nghĩ đến chả rươi. Các bạn đã biết làm món này chưa? Cùng Victoria Oil bắt tay vào làm món chả rươi béo ngậy ngon khó cưỡng nhé!
 
Chả rươi béo ngậy ngon khó cưỡng
 
Nguyên liệu cho món chả rươi
 
Rươi: 500 gr (mua rươi nên chọn rươi to, chín (đỏ nhiều hơn xanh), phải thật tươi, bảo người bán hàng chỉ lấy rươi ở trên bề mặt của thúng rươi, vì họ thường để rươi tươi trên bề mặt thúng).

Thịt lợn xay: 150 gr

Trứng gà: 2 quả

Vỏ quýt, thì là, hành, lá lốt.

Gia vị, dầu ăn đậu nành.
 
Cách làm chả rươi
 
Khâu sơ chế
 
Rươi

Rươi mua về đổ vào chậu nước lạnh, dùng đũa khuấy nhẹ, nhặt rác cho sạch với lên để ráo.

Đun nước sôi rồi để nguội khoảng 70-80 độ C, thả rươi vào dùng đũa khuấy cho rươi rụng lông. Làm như vậy 2 lần rồi cho rươi vào rổ dày, để ráo.
 
Phụ liệu khác
 
Vỏ quýt, các loại rau gia vị làm sạch, băm nhỏ.

Trứng đập ra bát, bỏ bớt 1 phần lòng trắng.

Khâu thực hiện
 
Bước 1:

Cho rươi vào bát và dùng đũa đánh cho nhuyễn.

Trộn đều thịt băm với các loại phụ liệu đã băm nhỏ ở trên, thêm 1 chút ớt nếu bạn thích ăn cay.

Cho hỗn hợp thịt băm + rươi + trứng vào bát. Đánh đều cho thật nhuyễn.

Gia giảm 1 chút gia vị cho đậm đà.
 
Bước 2:
 
Đun nóng dầu ăn vào chảo chống dính.

Múc từng thìa chả rươi đã được trộn đều cho vào rán đến vàng sậm hai mặt là được.
 
Yêu cầu thành phẩm:
 
Chả rươi có màu vàng sậm, thơm mùi vỏ quýt, thìa là.

Béo ngậy, ngọt vị rươi.
 
Rươi rất bổ nhưng những người bị sốt, bị ho thì không nên ăn nhé. Thưởng thức chả rươi béo ngậy ngon khó cưỡng lúc nóng kèm cơm với nước chấm chua ngọt rất ngon.
 
Chúc các bạn thực hiện thành công và ngon miệng!

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội