Cẩn thận khi sử dụng dầu Oliu làm đẹp

Bạn thường hay sử dụng dầu oliu trị vết thâm, làm kem tẩy tế bào chết, chăm sóc làn da, giúp dưỡng ẩm, trị thâm môi và da khô nứt nẻ. Tuy nhiên, một nghiên cứu được trích dẫn từ trang tin Bold Sky đã cho thấy rằng, nếu bạn sử dụng dầu oliu không đúng cách “chăm sóc da quá tỉ mĩ” thì sẽ gây ra tác dụng ngược gây hại cho làn da của bạn.
 
Cẩn thận khi sử dụng dầu Oliu làm đẹp
 
Những lưu ý để cẩn thận khi sử dụng dầu oliu làm đẹp đúng cách
 
Gây mụn
 
Dầu oliu thiên nhiên có công dụng chữa mụn hữu hiệu. Tuy nhiên, nếu sử dụng không đúng cách, oliu sẽ khó thấm vào da và tạo thành lớp dầu ở trên bề mặt. Nếu thoa dầu oliu lên mặt quá nhiều sẽ làm bám bụi, bã nhờn là nguyên nhân gây mụn trứng cá, mụn đầu đen và các loại mụn khác.
 
Cẩn thận khi sử dụng dầu Oliu làm đẹp 1
 
 
Gây phát ban
 
Thông thường thoa dầu oliu sẽ làm bạn cảm thấy da mặt sáng hơn. Tuy nhiên, bạn không nên dùng oliu cho da dầu vì bã nhờn trên da sẽ kết hợp với dầu gây phát ban, mẩn đó và ngứa.

Có thể gây dị ứng
 
Da bạn có thể sẽ phản ứng tiêu cực với các phụ chất nhân tạo trong dầu oliu. Nếu bị dị ứng, hãy ngưng dùng dầu và tham khảo ý kiến bác sĩ để tránh làm tình trạng da tồi tệ thêm.
 
Không tốt cho trẻ sơ sinh
 
Cẩn thận khi sử dụng dầu Oliu làm đẹp 2
 
Bạn sẽ khó biết được liệu trẻ có bị dị ứng với dầu oliu hay không. Vì vậy, tốt hơn hết hãy tránh dùng dầu để massage cho trẻ.
 
Lưu ý: Ở Việt Nam, thay vì sử dụng dầu oliu để tắm hay thoa cho trẻ bạn có thể sử dụng dầu tràm, là loại dầu được chiếc xuất thủ công được bán nhiều trên đoạn đường đi từ Huế đi Đà Nẵng, rất tốt cho trẻ.
 
Không tốt cho da khô
 
Nhiều nhà nghiên cứu cho rằng axit oleic trong dầu oliu sẽ phá vỡ lớp dưỡng ẩm tự nhiên nên dùng quá nhiều sẽ làm da càng khô thêm.
 
Theo Bold Sky

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội