Cách muối cà pháo giòn không vị váng

 
 
Nguyên liệu:
- Cà pháo: 500g
- Riềng: 1 củ
- Tỏi: 1 củ
- Ớt: 1-2 quả
- Muối: 1 ít
- Đường: 1 ít
- Nước lọc
- Âu đựng có ghim cài

Cách muối cà

Bước 1: Cà pháo mua về phơi nắng khoảng 2 tiếng cho cà héo đi. Cắt bỏ phần cuống, rửa sạch, ngâm cà vào chậu nước có pha chút muối.
Bước 2: Riềng, tỏi rửa sạch, dùng cối, chày giã cho thơm.
Bước 3: Đun một ít nước sôi để nguội chừng 30 độ. Hòa 1 lít nước cùng 1 thìa đường, 3 thìa muối lần lượt xếp cà pháo vào âu. Cứ 1 lớp muối mỏng xếp 1 lượt cà cho đều. Thêm ớt, riềng, tỏi vào trộn đều.  Dùng đĩa nhỏ hoặc vỉ nén cà lại, đặt một vật nặng lên và đậy nắp lại.
Bước 4: Với cách này chỉ khoảng 3 ngày sau bạn có thể ăn cà được rồi.
 
Mùa hè ăn cà pháo với với canh rau muống là ngon nhất đấy!

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội