Cách làm ngao xào sa tế thơm cay cho ngày se lạnh

Ngao xào sa tế thơm cay không những là món nhậu ngon khoái khẩu giành cho đấng mày râu mà còn là lựa chọn bữa cơm gia đình vào những ngày se lạnh như hôm nay.
 
Cách làm ngao xào sa tế thơm cay cho ngày se lạnh
 
Vị béo ngọt của thịt ngao, vị cay nồng của sa tế và ớt hoà quyện với nhau sẽ hút hồn cả người khó tính nhất ngay từ khi nếm thử lần đầu tiên. Cách làm ngao xào sa tế lại không quá cầu kỳ, nguyên liệu dễ kiếm mà lại cực ngon. Cùng Victoria Oil xuống bếp học cách chế biến món ngao xào sa tế thơm cay này thôi.
 
Chuẩn bị:
 
- 1 kg ngao

- 1 lọ sa tế

- 3 củ sả, 1 củ tỏi

- 6 quả ớt chỉ thiên

- Nước mắm, hạt nêm, đường, dầu ăn đậu nành OiliO hoặc (dầu hướng dương OiliO)
 
Cách làm:
 
Bước 1: ngao mua về ngâm với nước gạo hoặc nước muối loãng có cắt vài quả ớt chỉ thiên để ngao nhả hết bùn cát. – Sau khi ngâm ngao khoảng 2 tiếng vớt ra rửa sạch với nước lạnh, để ráo.

– Sả lột vỏ già, rửa sạch đập dập cắt khúc tước thành những sơi nhỏ. Ớt chỉ thiên rửa sạch bỏ hạt xắt sợi. Tỏi bóc vỏ băm nhỏ.
 
Bước 2: Bắc chảo lên bếp đổ vào 1 chút dầu ăn, đun nóng dầu ăn rồi cho tỏi vào phi thơm sau đó cho sả vào đảo. Khi sả và tỏi thơm lừng cho ngao vào xào . Khi ngao vừa há miệng cho ngay sa tế vào đảo đều.
 
– Cho thêm ớt thái sợi vào đảo cùng cho cay đồng thời cho thêm 1 chút nước mắm, 1 chút đường và hạt nêm vào nêm nếm gia vị cho vừa miệng. Xào khoảng 2 phút nữa tắt bếp múc ngao ra đĩa là hoàn thiện món ngao xào sa tế rồi đấy.
 
Cách làm ngao xào sa tế thơm cay cho ngày se lạnh
 
Những dịp cuối tuần khi làm xài đĩa ngao xào sa tế thơm cay này cho mọi người trong nhà sẽ có nhiều thời gian nhâm nhi và thưởng thức hơn. Chúc các bạn thành công!

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội