Cách để món chiên bằng dầu ăn như dầu đậu nành có lợi?

Theo quan niệm của mọi người thì các món chiên rán là không tốt. Quan niệm này có đúng hay không nếu ta biết cách dùng dầu như dầu đậu nành một cách hợp lý.
 
Sau đây, Victoria Oil xin được chia sẻ những bí quyết được cho là “vàng” để các món chiên rán không ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn và quan trọng là việc sử dụng dầu ăn như dầu đậu nành như thế nào cho đúng.
 
Thứ nhất: Làm nóng dầu ăn đúng cách
 
 
Bạn chỉ nên sử dụng dầu ăn khi còn vàng ươm để được điều đó thì dầu ăn phải là mới và không nên sử dụng dầu ăn lưu cữu cũng như đã đổi màu bởi vì đây là loại dầu không hề tốt cho sức khỏe. Hãy làm nóng dầu ăn một cách từ từ, bạn không nên vội vàng bật lửa lớn bởi vì bật lửa lớn ngay sẽ rất dễ gây ra tình trạng cháy dầu ăn, gây độc hại cho cơ thể.
 
Bạn nên lựa chọn kích cỡ chảo để chiên, rán sao cho phù hợp với thức ăn bạn muốn rán, bởi vì nhiều đồ ăn cùng với miếng to mà bạn lại đi chọn chảo nhỏ thì không nhưng nhiệt độ của dầu sẽ bị giảm mà bạn cũng khó chiên rán. Điều này làm cho món chiên rán không còn được ngon nữa.
 
Thứ hai: Khi cần phải tẩm bột chiên & khi không cần
 
Một số người sử dụng bột chiên một cách tùy tiện làm cho món ăn dù có chiên bằng dầu đậu nành, dầu hướng dương, dầu hạt cải hay dầu gì đi chăng nữa thì nó cũng không thể ngon được. Cần phải biết món ăn nào nên tẩm bột và món ăn nào không nên tẩm bột. Có một số món chiên rán không cần thiết phải tẩm bột, ví dụ: món bánh, bởi vì bánh đã có sẵn bột ở bên trong. Ngược lại, các món như thịt, cá hay đồ ăn mặn, các bạn nên tẩm một lớp bột ở bên ngoài để giữ cho lớp đồ ăn bên trong một vị ngọt cũng như đồ mềm nguyên vẹn.
 
Để dầu ăn khỏi bắn tứ tung thì ngoài việc để ráo thực phẩm trước khi rán, các bạn có thể trộn một hỗn hợp bột ước hay dùng một lớp bột mỳ - trứng - bột chiên xù để bao bên ngoài món ăn rồi mới rán.
 
Thứ ba: Quan sát nhiệt độ khi rán
 
Việc quan sát nhiệt độ khi rán rất là quan trọng. Các bạn nên cho từ từ thức ăn vào chảo, không nên cho đồ ăn quá nhiều vào chảo cùng một lúc để tránh cho nhiệt độ không bị tụt xuống đột ngột. Nếu trong khi chiên rán dầu ăn có dấu hiệu bị cháy thì các bạn phải cho lửa nhỏ ngay.
 
 
Thứ tư: Để ráo dầu sau khi rán
 
Việc để dầu còn nhiều trong đồ chiên rán mà không để ráo dầu ngay sau khi bắc từ chảo ra là thói quen của rất nhiều người. Thói quen này hoàn toàn không tốt một chút nào bởi vì nó khiến cho thức ăn rất nhanh ngán. Để làm ráo dầu đúng cách, các bạn nên vớt đồ ăn ra khỏi chảo bằng muôi vá thủng, sau đó chuyển ngay lên đĩa đã lót giấy thấm dầu và để trong khoảng 2-3 phút. Ví dụ: Bạn rán bánh rán bằng dầu đậu nành thì sau khi rán chín bánh bạn có thể vớt bánh ra bằng chiếc mui thủng và để vào trong đĩa có giấy thấm dầu đã được chuẩn bị trước đó để sau khi dầu ăn đã được thấm bớt thì chiếc bánh mà bạn ăn sẽ trở nên ngon lành hơn.
 
Hiện nay, các bạn có thể mua bất cứ loại dầu ăn nào để phục vụ cho nhu cầu chiên rán của mình tuy nhiên vẫn có một số loại dầu thông dụng như dầu hạt cả, dầu ô liu, dầu ăn hướng dương, dầu đậu nành của Victoria Oil. Với các sản phẩm mang thương hiệu OiliO, món ăn của bạn sẽ trở nên hấp dẫn hơn.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội