Cách chọn mua dầu ăn chất lượng

Để có một sức khỏe tốt chúng ta phải chọn được dầu ăn chất lượng. Tuy nhiên không phải bà nội trợ nào cũng biết cách chọn loại tốt và an toàn.
 
Việc chọn lựa dầu ăn ngày nay để sử dụng cho bữa ăn của gia đình mình ngày nay trở nên khó khăn bởi có rất nhiều loại dầu ăn khác nhau. Theo các chuyên gia Cục An toàn thực phẩm, các loại dầu thực vật có trên thị trường được phổ biển ví dụ như dầu đậu nành, dầu oliu, dầu hướng dương, dầu ngô cho đến dầu vừng, dầu hạt cải, dầu cọ và dầu dừa….và việc lựa chọn dầu ăn chất lượng còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố.
 
 
Trong đó, mỗi loại dầu đều có tỷ lệ thành phần axit béo no và axit béo không no rất khác nhau. Theo khoa học nghiên cứu loại dầu oliu là tốt nhất cho sức khỏe con người sau đó đến các loại dầu khác như dầu vừng, dầu ngô, dầu hướng dương, dầu đậu nành hay dầu hạt cải, dầu cọ, dầu dừa…Tuy nhiên đó là có loại dầu chất lượng tốt và có loại dầu chất lượng kém. Do vậy, để chọn được loại dầu nào tốt thì người tiêu dùng có thể thử bằng cách đơn giản như sau: Các bạn khi đi mua dầu ăn về thì hãy thử mỗi lần mua của một nhãn hiệu khác nhau và để chai dầu đã mua vào ngăn mát của tủ lạnh sau đó quan sát. Việc để vào tủ lạnh này sẽ giúp bạn có thể nhận ra loại dầu nào bị đông đặc hay tạo nhũ thì loại dầu đó chứa nhiều axit béo no, hoàn toàn không tốt cho sức khỏe con người và không nên mua. 
 
Sau vài lần thử các bạn đã có thể rút ra được kinh nghiệm cho mình và chọn được loại dầu ăn tốt nhất. Là người nội trợ, các chị em phụ nữ luôn chú trọng đến các sản phẩm dầu ăn chính vì thế loại sản phẩm nào uy tín và chất lượng thì sẽ được những người nội trợ lựa chọn, Victoria Oil là một ví dụ. Các sản phẩm mang thương hiệu OiliO đều là những sản phẩm chất lượng và đa dạng. Bởi vì dầu ăn Victoria Oil được sản xuất với công nghệ tốt nhất, chất lượng được kiểm nghiệm chặt chẽ. Các bạn hoàn toàn có thể lựa chọn bất kì sản phẩm dầu ăn nào để phù hợp với gia đình mình.  
 
 
Chất lượng dầu ăn cũng được thể hiện ở mùi vị, màu sắc và độ trong của nó. Các bạn hãy lấy một chiếc đũa sạch chấm vào dầu, nhỏ vào lòng bàn, dùng một ngón tay di miết để dàn dầu ra lòng bàn tay và đưa lên mũi ngửi. Nếu như các bạn thấy dầu có mùi bình thường thì đó là dầu ăn chất lượng nhưng nếu nó có mùi khó chịu thì cần phải xem xét. Hay các bạn có thể chấm một lượng dầu ăn bằng đũa, sau đó dùng lưỡi nếm đầu đũa xem dầu có mùi vị gì lạ không. Trường hợp nếu dầu có vị bình thường, không chát cũng như không đắng và không chua thì đó là dầu ăn chất lượng. Bên cạnh đó với loại dầu ăn có phẩm chất cao cũng như hàm lượng nước, tạp chất có rất ít thì sẽ trong suốt. 
 
Trên đây là một vài cách để bạn có thể lựa chọn dầu ăn chất lượng. Hy vọng rằng các bạn có thể lựa chọn được loại dầu ăn chất lượng yêu thích và tốt cho sức khỏe của bạn cùng người thân trong gia đình.

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội