Cách bảo quản dầu ăn Omega bạn nên biết

Hiện nay, có rất nhiều gia đình sử dụng dầu ăn omega như thế nào. Victoria Oil xin giới thiệu đến các bạn các cách bảo quản dầu ăn Omega.
 
Tiêu chí đầu tiên khi đi mua dầu ăn Omega về là chúng ta nên để dầu ăn ở những nơi thoáng mát và khô ráo. Chúng ta không nên để dầu ăn Omega  ở những nơi quá nóng và có ánh sáng chiếu vào. Việc làm này nhằm đảm bảo chất lượng của dầu ăn. Chúng ta nên bảo quản dầu ăn ở nơi thoáng mát và cách xa nguồn nhiệt, ánh sáng. Bên cạnh đó, chúng ta có thể trữ dầu ăn vào lọ sành hay chai thủy tinh sạch và khô ráo cũng như đậy nắp kín. Trong trường hợp có nước trong lọ hay nước bên ngoài lọt vào, vi khuẩn cùng không khí thâm nhập  vào thì sẽ làm cho dầu ăn chóng hỏng.  Sau mỗi lần sử dụng thì nguyên tắc đầu tiên đó là đậy kín chai sau. Ngoài ra cũng không nên bảo quản dầu ăn trong lọ bằng kim loại bởi vì rất có thể chai kim loại sẽ làm cho dầu bị hỏng.
 
 
Theo PGS. TS Nguyễn Thị Lâm là Phó Viện trưởng Viện Dinh dưỡng Quốc gia cho biết:  Mỗi một loại dầu ăn có một khả năng chịu đựng nhiệt độ lạnh khác nhau.  Bởi vậy dầu ăn bị đông nếu nhiệt độ xuống thấp thì đây là một hiện tượng vật lý bình thường. Dầu ăn có cơ chế tương tự giống như hiện tượng nước đông thành nước đá và cũng không có biến đổi hóa học nào có thể ảnh hưởng đến chất lượng của dầu do đó không gây hại đến sức khỏe người sử dụng.
 
Chính vì vậy, ta không thể lấy độ đông của dầu ăn để đánh giá chất lượng của sản phẩm. Để bảo về dầu ăn Omega nói riêng và dầu ăn nói chung thì cách tốt nhất là nên để dầu ăn ở nhiệt độ 25 độ C nhằm tránh hiện tượng dầu đông. Khi dầu bị đông, ta chỉ cần ngâm chai dầu vào nước ấm để dầu ăn quay lại trạng thái lỏng và sau đó tiếp tục sử dụng lại như bình thường. 
 
 
Đối với người cao tuổi thì nhu cầu về chất béo , đặc biệt là mỡ động vật càng giảm bởi vì cholesterol và acid béo được tìm thấy trong mỡ động vật sẽ góp phần làm gia tăng lượng cholesterol trong máu, từ đó dẫn tới tăng nguy cơ mắc các bệnh tim mạch cũng như chuyển hóa. Chính vì vậy cần giảm tỷ lệ mỡ động vật trong khẩu phần hàng ngày cũng như chú trọng sử dụng các loại dầu thực vật như dầu đậu nành hay dầu oliu… để bảo vệ sức khỏe.
 
Lưu ý: Chúng ta nên chọn và sử dụng các loại dầu ăn đảm bảo chất lượng từ các thương hiệu uy tín như dầu ăn Omega của Victoria Oil. Các sản phẩm mang thương hiệu OiliO đều là những sản phẩm có chất lượng. Bạn hoàn toàn yên tâm về sức khỏe của mình khi sử dụng dầu ăn Victoria Oil.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội