Bí quyết để có món ăn chiên giòn ngon

Các món ăn trong gia định hiện nay rất phong phú không chỉ là những món kho, nấu đơn thuần mà những món ăn chiên giòn giúp bạn thay đổi khẩu phần ăn cho mình để có những bữa ăn ngon. Đặc biệt là trong những dịp cuối tuần thì những món ăn giòn, ngon luôn thu hút được mọi người đặc biệt là trẻ em. Tuy nhiên để có những món ăn chiên giòn ngon như mong muốn thì hãy để Victoria oil giúp bạn chia sẻ những bí quyết để chiên món ăn thật ngon nhé
 
Dầu ăn là một trong những nguyên liệu để giúp bạn làm nên những món ăn ngon hơn. Vì vậy trước tiên một trong những gia vị không thể thiếu đó là dầu ăn chất lượng để có được những món ăn ngon nhất.
 
Ngoài ra thì một trong những yếu tố khác đó là nguyên liệu phải tươi và phải được rửa sạch sẽ để ráo nước để trước khi chiên sẽ có được độ giòn nhất định và không bị bắn khi chiên.
 
Thứ nhất bạn nên chọn dầu để chiên
 
Dầu chiên là một trong những nguyên liệu có ảnh hưởng rất lớn đến độ thơm ngon của món ăn. Khi chiên giòn bạn nên chọn dầu ăn làm từ hạt cải hay dầu đậu nành, những loại dầu này vừa ít chất béo, có khả năng đốt cháy cao và cũng không làm mất đi hương vị thơm ngon của món ăn.
 
Một điều đáng lưu ý là bạn nên sử dụng dầu ăn chất lượng mà không nên sử dụng dầu ăn chiên đi chiên lại nhiều lần vừa không tốt cho sức khỏe mà nhiều khi lại làm mất đi hương vị của món ăn và lại làm mất màu của món ăn.
 
Thứ hai là đảm bảo độ liều lượng và nhiệt độ sôi của dầu
 
Bạn nên cho một lượng dầu ngập mặt thực phẩm dùng để chiên thì thực phẩm sẽ chins đều và giòn hơn.
Bạn nên đểgiầu nóng già một chút mới nên cho thực phẩm vào sau đó vặn nhỏ lửa và giữa ở nhiệt độ sôi ổn định để thực phẩm có thể chin vàng, giòn không nên để lửa to quá tránh trường hợp bên ngoài vỏ chin nhưng ở bên trong thì vẫn còn sống.
 
 
Hình ảnh: Món ăn chiên giòn ngon khó cưỡng
 
Thứ ba bạn không nên chiên quá nhiều thực phẩm
 
Trong một lần chiên bạn không nên chiên quá nhiều thực phẩm tránh trường hợp chen trúc nhau những thực phẩm sẽ không chín đều được.
 
Và đặc biệt nếu bạn chiên cá thì chỉ nên chiên nguyên cá mà không nên chiên cả thịt lẫn cá ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.
 
Cuối cùng là không nên đổ nhiều dầu trong quá trình chiên
 
Trong quá trình bạn chiên thức ăn bạn nên xác định được lượng dầu cần thiết tránh trường hợp trong quá trình đang chiên cứ phải đổ thêm dầu nhiều lần như vậy sẽ làm giảm độ tiếp nhận dầu của thức ăn và làm cho thức ăn không được giòn
 
Như vậy với những bí quyết mà Victoria Oil chia sẻ hy vọng bạn sẽ có thêm những kinh nghiệm để có những món chiên giòn thật hấp dẫn bằng dầu ăn chuẩn. Chúc các bạn thành công.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội