Ăn dầu đậu phộng liệu có tốt không ?

Dầu ăn mà cụ thể là ăn dầu đậu phộng liệu có tốt không? Đó là câu hỏi rất nhiều các bà nội trợ và bà bầu.
 
 
Trước hết ta cần phải biết Dầu đậu phộng là gì và dầu đậu phộng có tác dụng như thế nào? Dầu đậu phộng còn được gọi là dầu phụng và ở ngoài Bắc thường gọi là dầu lạc. Tuy nhiên dầu đậu phộng được phổ biến ở miền Trung. Tỉnh Quảng Ngãi, Quảng Nam là tỉnh có số người sử dụng dầu đậu phộng nhiều nhất.
 
Dầu phộng không xa lạ đối với các bà nội trợ nhưng giá trị dinh dưỡng của dầu đậu phộng rất ít được biết đến như: Tốt cho tim mạch hay chống béo phì và chống rối loạn dạ dày,…Vậy ăn dầu đậu phộng liệu có tốt không?
 

Để trả lời cho câu hỏi ăn dầu đậu phộng có tốt không? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu xem tác dụng của dầu ăn này là gì?

Thứ nhất là tốt cho tim mạch:

Việc ăn dầu này có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tim mạch lên đến 35%. Việc sử dụng dầu ăn đậu phộng đúng cách giúp cho các chị em phụ nữ mãn kinh giảm tỷ lệ mắc bệnh mạch vành.

Thứ hai là chống béo phì:

Dầu ăn này có thực sự tốt không? Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì các sản phẩm từ đậu phộng có thể giúp con người kiểm soát trọng lượng, đồng thời ngăn ngừa béo phì. Các chuyên gia dinh dưỡng còn cho biết thêm đã tìm thấy axit folic có trong đậu phộng, chứa rất nhiều axit không bão hòa đơn béo, khiến cho việc giảm cholesterol trong máu đạt hiệu quả. Ngoài axit folic thì đậu phộng còn chứa nhiều cellulose hữu ích có vai trò rõ ràng về chất thải đường ruột và không gây béo phì.

Thứ ba là chống rối loạn dạ dày.

Việc sử dụng dầu ăn mà cụ thể ở đây là sử dụng dầu ăn đậu phộng chống lại một số bệnh dạ dày ví dụ vấn đề tiêu hóa hay táo bón và tiêu chảy. Điều này thực sự tốt nếu ta sử dụng dầu ăn cho bé.

Hy vọng với bài viết này sẽ cung cấp cho các bạn một số thông tin bổ ích cho việc ăn dầu đậu phộng liệu có tốt không? .
 

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội