Ăn dầu ăn nhập khẩu có là xu hướng mới của người Việt?

Có một câu hỏi đặt ra đó là: Ăn dầu ăn nhập khẩu có là xu hướng mới của người Việt hay không?
 
Trước đây, số lượng dầu ăn ít, chủng loại cũng không được đa dạng nên người tiêu dùng không có nhiều sự lựa chọn nhưng ngày nay người dân đã có thể lựa chọn cho mình loại dầu ăn thích hợp nhất kể cả đó là dầu ăn nhập khẩu.  Người dân đã bắt đầu tìm đến các loại dầu của các nước khác nhau được bày bán trong các siêu thị, các đại lý chẳng hạn như dầu ăn của Hàn Quốc, dầu ăn của Mỹ, dầu ăn của Thái Lan. Mỗi một mặt hàng lại có những công dụng khác nhau. Xu hướng người Việt Nam hay sính ngoại, vậy liệu dầu ăn có sính ngoại hay không?
 
 
Anh Trương Quang Hùng – một đầu bếp làm việc tại khách sạn cho biết: Trước đây, anh thường xuyên sử dụng dầu ăn trong nước để làm nguyên liệu nấu cho các món ăn của mình tuy nhiên gần đây anh đã chuyển sang dầu ăn nhập khẩu. Các món ăn mà anh nấu đều được chế biến gần như là món nào cũng sử dụng dầu ăn chính vì thế số lượng dầu ăn sử dụng cho công việc của anh rất là nhiều.
 
Còn khi được hỏi ý khiến về việc chị có sử dụng dầu ăn nhập khẩu không thì nhận được đại đa số của các chị em cùng làm việc với anh Trương Quang Hùng là có sử dụng. Họ nói rằng giá của dầu ăn nhập khẩu một số loại rẻ hợn so với trong nước nhưng điều khiến họ sử dụng dầu ăn nhập khẩu đó là họ tin rằng công nghệ sản xuất của nước ngoài cao hơn Việt Nam.
 
Ngược lại với quan điểm của những người trên, các bà nội trợ nhiều tuổi thì lại cho rằng ăn dầu ăn của Việt Nam là tốt nhất. Bởi họ quan niệm không gì tốt bằng đồ của mình và họ đã lựa chọn dầu ăn trong nước cho các bữa ăn. Tuy họ không hề tẩy chay dầu ăn nhập khẩu nhưng họ cũng không sử dụng nhiều trong các bữa ăn mình nấu.
 
 
Hiện nay, trước hàng loạt nguy cơ bệnh tật đang đe dọa tới sức khỏe của người dân khi các phương tiện thông tin đại chúng đăng tải rất nhiều vụ việc liên quan đến việc chế biến thực phẩm bẩn trong đó có dầu thì chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm trở nên khó lường khiến cho người tiêu dùng luôn cảm thấy hoang mang về chất lượng. Mọi người bắt đầu chú ý và coi trọng tới dầu ăn của mình hơn, chính vì vậy mà cũng lựa chọn các loại dầu ăn cao cấp ví dụ như dầu oliu, hay dầu hướng dương, dầu hạt cải, dầu ngô….của Victoria Oil. Các sản phẩm mang thương hiệu Oilio đều là những sản phẩm có chất lượng, trong đó có những sản phẩm dầu ăn nhập khẩu từ nước ngoài về. Đây là cách lựa chọn rất tích cực của người tiêu dùng trong bối cảnh có rất nhiều loại dầu bẩn như hiện nay.
 
Theo Victoria Oil

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội