2 món gà đơn giản mà ngon cho người ít thời gian

ĐÙI GÀ NƯỚNG TAY CẦM
 
 
Với món ăn này, các bạn cần chọn đùi gà loại nhỏ hoặc không thì có thể dùng phần bắp cánh cũng được.
Cách làm:
- Bạn cắt 1 đường tròn vòng quanh phần xương cuối của đùi gà để đẩy hết phần thịt và da lên phía trước.
- Ướp gà với các loại gia vị theo tỉ lệ: 2 xì dầu, 3 mật ong, 1 dầu ăn, 1 tỏi băm trong khoảng 1 - 2 tiếng.
Nếu có nhiều thời gian thì bạn nên ướp từ đêm hôm trước.
- Bọc giấy bạc vào đầu xương gà. Các bạn có thể làm bước này sau khi nướng gà cũng được.
- Đem gà đi nướng ở 180 độ trong khoảng 30' - 45'. Để rút ngắn thời gian, trước khi nướng, bạn cho gà vào vi sóng khoảng 2' nhé!
 
GÀ QUAY VỚI RAU CỦ
 
Với món ăn này, bạn nên dùng đùi hoặc phần giữa của cánh gà là ngon nhất.
Còn rau củ quả thì có thể tuỳ chọn loại mà bạn muốn, ví dụ như: cà rốt, hành tây, bí ngòi, ớt chuông, ngô bao tử, cà chua...
 
 
Cách làm:
- Để món ăn mang hương vị thuần Việt, bạn có thể ướp gà với ngũ vị hương và một chút muối nhé! Chúng ta cần ướp gà ít nhất là 2 tiếng.
- Với các loại rau củ, bạn cần sơ chế sạch sẽ, thái miếng vừa ăn rồi đem chần qua trong nước sôi.
- Trộn đều tất cả với một chút dầu ăn.
- Vi sóng gà trong khoảng 2 phút.
- Xếp gà và rau củ vào khay nướng rồi đem nướng ở 180 độ trong khoảng 30 phút là có thể ăn được.

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội