13 ứng dụng thú vị của dầu thực vật

Không chỉ được dùng trong công việc nấu nướng, dầu thực vật còn có những ứng dụng vô cùng thú vị khác nữa đấy. Hãy cùng Victoria Oil tìm hiểu đó là gì nhé !
 
Trong bếp
 
1. Chống dính vung, nắp: Khi sử dụng hộp đựng mật ong, sirô hay những chất dính khác, những chiếc nắp hộp thường bị các chất này bám vào thành khiến việc sử dụng cũng như lau rửa trở nên bất tiện. Và đây là một cách nhanh chóng để giải quyết vấn đề này : Bôi một lớp dầu ăn mỏng dọc theo thành bình.
 
 
2. Giúp đo nguyên liệu dính : Những nguyên liệu dính như mật ong hay bơ đậu phộng có thể gây khó khăn trong việc đong đo một cách chính xác. Tuy nhiên bạn có thể xử lí bằng cách phủ một lớp dầu ăn thực vật lên thìa hoặc cốc trước khi cho chúng vào món ăn.
 
3. Nạo phô mai dễ dàng hơn: Việc nạo phô mai mềm luôn là một thử thách: chúng dính vào nhau, bám vào dao nạo và rất khó khăn để cọ rửa sau khi sử dụng. Vậy phải làm sao ? Đừng lo chỉ cần phủ nhẹ dầu thực vật lên dao, vỉ nạo ( bạn cũng có thể dùng bình xịt dầu ) trước khi sử dụng nhé.
 
4. Sửa xoong chảo chống dinh: Dầu thực vật thường được sử dụng để cho thêm khi dung dụng cụ nấu nướng bằng kim loại, tuy nhiên nguyên liệu này còn có tác dụng tốt với những dụng cụ chống dính bằng cách: đổ một lượng dầu vào chảo, dung tay chà sát lên bề mặt chống dính và rồi sau đó đổ lượng dầu thừa đi.
 
Làm đẹp, sức khỏe và thời trang:
 
5. Lấy mảnh vụn đâm vào da: Xử lý khi bị mảnh vụn đâm vào da mà không thể lấy ra hãy ngâm vết thương vào trong dầu thực vật trong khoảng 5 phút. Dầu sẽ làm mềm da, giảm đau và khiến việc lấy mảnh dằm ra một cách dễ dàng hơn.
 
6. Tác dụng tốt cho tóc : Bạn có muốn có một mái tóc mềm và bóng mượt không ? Hãy làm nóng một cốc dầu thực vật trong lò vi sóng trong vòng từ 10-15 giây và chắc chắn rằng nó ấm nhưng không nóng. Massage tóc với lượng dầu vừa rồi một cách cẩn thận. Dùng mũ tắm hoặc khăn ướt phủ lên tóc và thư giãn trong vòng 20 phút. Cuối cùng là gội đầu 2-3 lần và bạn đã có một mái tóc ống mượt ưng ý.
 
7. Làm sạch ngọc trai: Ngọc trai vô cùng nhạy cảm. Nhiều người sử dụng những chất tẩy rửa phổ biến như dấm, baking soda hay nước cốt chanh đã phải hối hận vì chúng tác động xấu đến những viên ngọc trai quý giá. Khác với những chất tẩy rửa trên, dầu thực vật là một cách tuyệt vời để làm sạch ngọc trai. Bạn hãy đổ một ít dầu thực vật lên một miếng vải mềm rồi lau nhẹ nhàng những viên ngọc trai và sau đó để qua một đêm. Ngày hôm sau lấy một miếng vải mềm khô lau tiếp nhẹ nhàng, bạn sẽ phải bất ngờ về hiệu quả của nó đấy !
 
8. Làm trơn khóa:Nếu như khóa của bạn không thể nhúc nhích, hãy thoa các răng khóa bằng tăm bông được nhúng vào dầu thực vật. Nếu khóa vẫn kẹt, tiếp tục làm thêm cho đến khi nó hoạt động.
 
 
Và những tác dụng khác
 
9. Gỡ khóa kẹt : Gỡ khóa của bạn bằng cách lau chìa khóa với một chút dầu thực vật. Việc này sẽ giúp bạn mở khóa dễ dàng hơn.
 
 
10. Bóc nhãn và mác dán: Bạn muốn tái sử dụng hoặc bóc nhãn dán trên vật dụng từ lâu mà gặp khó khăn và không thể sạch hoàn toàn, hãy dung một ít dầu thực vật chà lên nhãn đó, sẽ có tác dụng đấy.
 
11. Làm sạch vết sơn ở tay: Rất khó để tránh việc bị sơn dính vào tay khi bạn làm việc. Hãy cố gắng làm mờ vết sơn bằng nước rồi sau đó dung dầu thực vật để xóa đi vết dầu sơn.
 
12. Làm vườn hiệu quả hơn: Việc bôi một lớp dầu thực vật lên lưỡi xẻng hoặc lưỡi cuốc sẽ giúp tránh việc bị vón cục và giúp chúng không bị han rỉ.
 
13. Ngăn cỏ bị kẹt vào trong máy cắt cỏ: Nếu bạn bực mình với việc cỏ tích lại và gắn chặt vào lưỡi máy cắt cỏ, hãy bôi một ít dầu thực vật vào lưỡi cắt và bạn sẽ không còn phải lo về vấn đề này nữa.
 
Nguồn: http://www.care2.com/greenliving/15-surprising-uses-for-vegetable-oil.html

Tin tức

Kết nối với mạng xã hội